Quy trình lắp đặt của công ty điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện mặt trời là giải pháp sử dụng nguồn điện tự cung tự cấp từ nguồn năng lượng tái tạo được. Hệ thống này cũng là cách để giải quyết bài toán chi phí điện mỗi tháng, đặc biệt là ở thành phố lớn thì nhu cầu sử dụng điện chỉ có tăng cao chứ không thể thuyên giảm. Vậy quy trình lắp đặt của công ty điện năng lượng mặt trời  diễn ra như thế nào? 

Tiềm năng phát triển hệ thống điện mặt trời

Nhu cầu sử dụng điện mặt trời ở TPHCM ngày càng tăng
Nhu cầu sử dụng điện mặt trời ngày càng tăng

Nguyên tắc đảm bảo an toàn khi lắp đặt pin mặt trời 

Ngừng hoạt động khi thời tiết xấu 

Nguyên tắc đầu tiên cần phải lưu ý là dừng mọi hoạt động thi công khi bạn thấy thời tiết xấu, đặc biệt là khi trời đổ mưa to, gió giông lớn… Vì khi lắp đặt, phải trèo lên mái nhà, điều này sẽ vô cùng nguy hiểm, việc lắp đặt cũng không đảm bảo chính xác.

Không gây áp lực lên tấm pin mặt trời 

Không được ngồi lên, dẫm đạp lên các tấm pin mặt trời vì sẽ gây vỡ, gãy, trầy làm ảnh hưởng đến hoạt động của các tấm pin. Làm vỡ các tấm pin có thể gây thương tích, sốc điện. Nên cẩn thận khi đặt các vật dụng trên bề mặt các tấm pin vì nếu quá mạnh tay sẽ làm trầy xước, làm cho việc hấp thụ ánh sáng không còn hiệu quả. 

Nguyên tắc an toàn của công ty điện năng lượng mặt trời TPHCM - Vietnamsolar khi thi công 
Nguyên tắc an toàn của công ty điện năng lượng mặt trời khi thi công

Đảm bảo nơi thi công không bị hư hỏng 

Cần phải vệ sinh bề mặt mái nhà trước khi thi công, không để lại vết nước hoặc còn bụi bẩn. Bên cạnh đó, nhân viên thi công công trình cần phải kiểm tra mái nhà có đủ chắc chắn để đặt những tấm pin lên trên hay không. 

Đảm bảo an toàn cho người thi công 

Bạn sẽ yên tâm hơn khi tìm kiếm được công ty điện năng lượng mặt trời  chuyên nghiệp vì chỉ những kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm mới hiểu rõ cách thức phòng hộ, bảo đảm an ninh khi thi công. Bên cạnh đó, đơn vị lắp đặt cũng đảm bảo an toàn cho nhân viên của mình bằng việc trang bị trang phục bảo hộ cần thiết.

Quy trình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời công ty điện năng lượng mặt trời

Bước 1: Đo kích thước mái nhà 
Bước 1: Đo kích thước mái nhà

Đo kích cỡ mái nhà 

  • Nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành đo đạc kích thước mái nhà để chọn tấm pin có kích thước vừa vặn;
  • Không thể thi công trên bề mặt mái nhà cách mép nhà 12 inch và cách 16 inch từ mái hiên;
  • Nơi lắp đặt tấm pin không nên có bóng râm, cây cối hay bóng của mái nhà khác. Hướng lắp đặt tấm pin mặt trời phù hợp nhất nếu bạn sống là hướng đông, đây là hướng có thể tiếp xúc ánh nắng mặt trời tối đa. 

Lắp đặt giá đỡ, thanh ray 

Thanh ray, giá đỡ cho tấm pin mặt trời 
Thanh ray, giá đỡ cho tấm pin mặt trời
  • Đối với mái nhà dốc: Nên gắn giá đỡ; 
  • Đối với mái nhà bằng phẳng, nên gắn các thanh ray;
  • Giữ các tấm pin mặt trời ở góc và độ cao chính xác với kích cỡ đã đo đạc trước đó để đảm bảo lượng điện áp được sản xuất ra chính xác nhất;
  • Nếu phát hiện mái nhà có vết nứt, lỗ hỏng làm mái nhà bị dột thì nhân viên của chúng tôi sẽ sử dụng keo dính mái nhà để trám lại những vết hỏng đó.

Gắn tấm pin mặt trời 

Sau khi lắp giá đỡ, nhân viên sẽ đặt những tấm pin lên giá đỡ và cố định chúng lại. Tiếp đến là bọc cách điện toàn bộ dây điện và chống thấm đẻ ngăn không bị giật điện. Chỉ công ty điện năng lượng mặt trời  mới hiểu rõ vị trí lắp đặt các tấm pin cho chính xác vị trí để hệ thống ống dẫn hoạt động. Do đó, không khuyến khích các chủ đầu tư, hộ gia đình tự ý lắp đặt. 

Trên đây là quy trình lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời của công ty điện năng lượng mặt trời của chúng tôi. Để biết thêm chi tiết hơn, hãy liên hệ với chúng tôi qua website để được tư vấn. Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được mô hình phù hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.